Vì sao nên theo học ngành Cao đẳng Dược?

Thành viên: Nguyễn Thị Nga  |   Bài viết: 6 |  Thứ bảy - 09/06/2018 08:37

Vì sao nên theo học ngành Cao đẳng Dược?

Lựa chọn ngành Dược hiện nay được khá nhiều thí sinh lựa chọn để theo đuổi ước mơ và đam mê của chính bản thân mình. Vậy đâu là lý do các bạn nên lựa chọn ngành Cao đẳng Dược mà không phải là hệ Đại học? Cập nhật những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Ngành Dược là gì?

Dược là một trong những ngành liên quan trực tiếp đến việc sản xuất các loại thuốc, dược phẩm và những thực phẩm chức năng liên quan đến sức khỏe của mọi người. Những người hành nghề trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ.

nganh duoc
Ngành Dược đóng một vai trò quan trọng đối với xã hội

Ngành Dược hiện nay phát triển khá mạnh mẽ bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Khi theo học ngành Dược người học sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về ngành nghề, đồng thời rèn luyện thêm những kỹ năng cũng như những tố chất cần có khi làm việc. Nếu theo đuổi ngành Dược cần phải có đam mê trong ngành nghiệp khi đó mới dễ dàng thành công trong công việc.

Vì sao nên theo học ngành Cao đẳng Dược?

Nắm bắt được tình hình phát triển ngành nghề trong xã hội hiện nay nên nhiều thí sinh lựa chọn ngành Dược để theo đuổi. Tuy nhiên, việc lựa chọn hệ Đại học hay Cao đẳng Dược còn tuyển thuộc vào năng lực và kiến thức mà mỗi em học sinh cần có. Lựa chọn hệ đào tại Đại học Dược chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực Giỏi, bởi cần phải trải qua quá trình ôn luyện, áp lực mới có thể đỗ đạt. Còn đối với hệ Cao đẳng Dược chỉ tiến hành xét tuyển chứ không tiến hành thi cử áp lực. Hiện nay, một sốn trường như: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đồng thời, phải đảm bảo về tình trạng sức khỏe, không vi phạm pháp luật khi đó mới đủ điều kiện để theo học.

nhung ly do
Những lý do nên theo học ngành Cao đẳng Dược

Bên cạnh đó, theo học hệ đào tạo Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo 3 năm sau khi tốt nghiệp ra trường và làm việc khi đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về ngành nghề. Mức học phí cũng rất phù hợp, khoảng 800.000 VNĐ/ tháng, bên cạnh đó những ngành học khác tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như: Cao đẳng Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng,... cũng có mức học phí tương đương.

Trên đây là những lý do các bạn nên lựa chọn và theo đuổi học ngành Cao đẳng Dược. Các em học sinh khối 12 sau khi thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia cần cập nhật thông tin và hoàn tất hồ sơ để gửi về các trường đào tạo.

Nguồn tin: Trường THPT Diễn Châu 3

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây